Cái tên nói lên chất lượng

Sau khi móc được tài sản có giá trị của hành khách để hớ hênh trong hành lý ký gửi, đối tượng thường để món đồ vừa lấy được ngay trên xe vận chuyển hàng hóa, hành lý, nếu lỡ bị phát hiện thì đó chỉ coi như là món đồ bị rơi rớt trong quá trình vận chuyển, và đối tượng vừa lấy ra sẽ vô can.

Những thủ đoạn ăn cắp tinh vi

Sáng 21/4 vừa qua, sau khi hành khách tên D., đi trên chuyến bay mang số hiệu BL792 của hãng hàng không JPA trên chặng TP HCM - Hà Nội báo mất số tiền khoảng 35 triệu đồng để trong hành lý ký gửi, Trung tâm phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất (PVMĐ TSN) thuộc Hãng Hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA) đã khẩn trương phối hợp với lực lượng An ninh sân bay tổ chức truy tìm.

Cùng lúc, việc rà soát toàn bộ quá trình từ khi khách gửi hành lý đến lúc đưa va ly hành lý ký gửi của khách lên máy bay đã được camera ghi lại được tiến hành song không phát hiện được nghi vấn. Lãnh đạo Trung tâm PVMĐ TSN đã quả quyết việc bẻ khóa, lấy tài sản của khách phải diễn ra ngay trong hầm hàng máy bay. Tất cả những nhân viên làm việc tại bộ phận bốc xếp trong hầm hàng được gọi lên thẩm vấn. Tuy nhiên, các đối tượng nghi vấn phủ nhận việc thực hiện trộm cắp.

Trước tình thế này, yêu cầu kiểm tra xe gắn máy cá nhân của những nhân viên trong tầm nghi vấn đã được lãnh đạo Trung tâm PVMĐ TSN đưa ra. Những người có mặt đã phát hiện số tiền tương tự đã được đưa ra khỏi cổng an ninh số 8, đang nằm trong cốp xe gắn máy của nhân viên bốc xếp hàng hóa tên N.V.N., đang gửi tại bãi xe nội bộ khu vực ga quốc tế. Sự việc tiếp tục được báo lên Công an phường 2, quận Tân Bình và đến chiều tối cùng ngày nghi can N., được đưa về cơ quan Công an.

Công nhân bốc xếp hàng hóa, hành lý ký gửi lên hầm hàng máy bay.

Trước đó, một hành khách trên chuyến bay từ Hà Nội vào Đồng Hới đã bị mất 200 triệu đồng để trong hành lý ký gửi dịp trước tết; hành khách N.T.N. đi trên chuyến bay số hiệu VN 229 của Hãng Hàng không Việt Nam Airlines từ sân bay Nội Bài vào Tân Sơn Nhất ngày 7/2 bị mất một máy tính xách tay trị giá khoảng 2.500 USD…

Cảnh báo việc để tài sản hớ hênh

Thông thường, trước khi làm thủ tục ký gửi hàng hóa, hành khách đều được đọc trên vé hoặc nghe khuyến cáo không để tiền bạc, đồ trang sức hoặc tài sản, vật dụng có giá trị trong hành lý ký gửi từ nhân viên làm thủ tục tại sân bay. Tuy nhiên, một cán bộ đang làm việc trong sân bay cho biết, vì một số lý do như vội vã, ngại phải tốn công, mất thời gian khai báo… thậm chí là có nhiều hành khách trên các chuyến bay nội địa còn có tâm lý e dè khi mang tiền nhiều khi đi qua cửa kiểm soát an ninh… nên cứ nghĩ để tài sản trong hành lý ký gửi cho chắc ăn và đã cả tin vào những chiếc khóa số, khóa chìa bé xíu được khóa một cách cẩn thận vào va ly, túi xách.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, mặc dù ngay từ lúc làm thủ tục ký gửi, hành lý của hành khách luôn được hệ thống camera giám sát chặt chẽ. Nhưng có một công đoạn là từ lúc hành lý bắt đầu được xếp lên hầm hàng dưới bụng máy bay và thời gian chuyển hành lý ký gửi từ hầm hàng xuống thì chẳng có camera nào có thể quan sát.

Để bít kẽ hở này, một số hãng hàng không cũng đã đặt ra quy định trách nhiệm cho từng cá nhân trong ca làm việc: Ai làm ở vị trí nào chịu trách nhiệm ở vị trí đó, trưởng ca chịu trách nhiệm giám sát nhân viên trong khi bốc xếp hàng hóa… tuy nhiên, cũng như những chiếc khóa va ly, khóa túi xách bé xíu, các quy định chỉ để phòng người ngay chứ khó có thể "khóa" được lòng tham của đối tượng gian xảo.

Để đối phó, sau khi móc được tài sản có giá trị của hành khách để hớ hênh trong hành lý ký gửi, đối tượng thường để món đồ vừa lấy được ngay trên xe vận chuyển hàng hóa, hành lý, nếu lỡ bị phát hiện thì đó chỉ coi như là món đồ bị rơi rớt trong quá trình vận chuyển, và đối tượng vừa lấy ra sẽ vô can…

Trụ sở chính
204/20 Nơ Trang Long, P12, Bình Thạnh, HCM
MST: 0310280325
ĐT: (08) 6660 6610 - 0913 11 41 51


Website: vanchuyengiare.com.vn
Email: info@vanchuyengiare.com.vn

Vận tải Uy Tín on Google+

Chi nhánh 1
43/10/1 Phan Văn Đối, Bà Điểm, HM.
ĐT: 0987 08 18 24


Chi nhánh TP. Hà Nội

Số 1, Lô 3, Ngõ 51, Lãng Yên, HN

ĐT: 0904.88.4334

Chi nhánh 2
6 Nguyễn Khắc Viện, P.Tân Phú, Quận 7, HCM
ĐT:  0987 00 44 88


Chi nhánh TP. Hà Nội

Số 1, Lô 3, Ngõ 51 Lãng Yên, Hai Bà Trưng, HN 

ĐT: 0904.88.4334